Tiết lộ lời giải đáp chính xác cho bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ????

0
85

Nuôi bồ câu đang trở thành một mô hình kinh doanh được rất nhiều bà con quan tâm. Bởi vì không cần tốn nhiều chi phí nhưng năng suất và lợi nhuận mang về là rất cao. Theo đó, những câu hỏi xung quanh vấn đề nuôi bồ câu luôn được mọi người thắc mắc, tìm hiểu. Trong đó có bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ? Mỗi lần đẻ bao nhiêu trứng? Cùng anniemulz.com theo dõi trong bài viết này nhé!

Bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ?

Sau khi thành công việc ghép đôi với nhau, chim bồ câu trống sẽ đạp mái. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khoảng 2 đến 3 tuần sau thời điểm đạp mái, lâu nhất là một tháng, bồ câu mái sẽ bắt đầu quá trình đẻ trứng. Vậy bạn đã biết bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ rồi đúng không nào?

Theo như anniemulz được biết, con mái sẽ đẻ theo từng lứa, mỗi lứa sẽ cách nhau từ 40 đến 50 ngày. Đây cũng chính là lời giải đáp cho câu hỏi bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày. Thông thường, mỗi lứa chỉ đẻ được khoảng 2 trứng, rất hiếm khi nào được 3 trứng. Thời gian đẻ trứng đầu tiên là vào buổi chiều. Trứng còn lại sẽ được đẻ ở hai ngày tiếp theo.

Bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ
Bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ

Bồ câu ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở?

Việc biết được bồ câu ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở là rất quan trọng để bà con chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng. Thông thường, kể từ thời điểm ấp trứng từ 16 đến 20 ngày, trứng bồ câu sẽ nở. Chim con được 3 tuần tuổi là ra ràng và chim mẹ có thể bắt đầu với đứa tiếp theo.

Trong khi đẻ hoặc ấp, nếu trứng vô tình bị vỡ thì sau 14 đến 16 ngày, chim mẹ sẽ tiếp tục đẻ lứa mới.

Bồ câu ấp trứng bao lâu thì nở
Bồ câu ấp trứng bao lâu thì nở

Các giống bồ câu đẻ bao nhiêu trứng?

Số lượng trứng phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế, tùy vào từng giống bồ câu khác nhau mà chúng sẽ đẻ với số lượng trứng khác nhau. Hiện nay, ba giống bồ câu được bà con kinh doanh phổ biến nhất là: bồ câu Pháp, bồ câu ta và bồ câu Gà.

  • Bồ câu Pháp: Là một trong những loài bồ câu được nhiều bà con chọn nuôi nhất, dễ thích nghi, có xuất xứ từ Pháp và chuyên nuôi để lấy thịt. Khi nuôi loài bồ câu này, chúng ta có thể thu hoạch được rất nhiều trứng, tương ứng với mỗi năm từ 7 đến 9 lứa. Chim thịt khi xuất bán có thể nặng từ 0,8 đến 1,2kg. Sở hữu những ưu điểm vượt trội nên giống bồ câu Pháp đang rất được ưa chuộng ở các trang trại có quy mô lớn, theo hướng chăn nuôi công nghiệp.
Những giống bồ câu được nuôi hiện nay
Những giống bồ câu được nuôi hiện nay
  • Bồ câu Gà: là giống bồ câu sở hữu kích thước lớn. Mỗi năm có thể đẻ từ 7 đến 8 lứa. Trên thị trường, loài bồ câu này được bán với giá khá cao, được nuôi nhốt ở trong chuồng. Chim được nuôi chủ yếu để lấy thịt, với cân nặng khi xuất đạt từ 600 gram – 1 kg.
  • Bồ câu ta (bồ câu thuần): sở hữu kích thước nhỏ. So với những loài bồ câu khác thì giống này được bán với giá cao hơn do thịt dai, ngon, ngọt. Thông thường, mỗi năm chim sẽ đẻ từ 7 đến 8 lứa.

Dấu hiệu bồ câu sắp đẻ trứng

Khi phát hiện những dấu hiệu bồ câu sắp đẻ trứng dưới đây, bà con nên chuẩn bị ổ cho chim thật chu đáo, kỹ lưỡng. Một số dấu hiệu đặc trưng cho biết chim sắp đẻ trứng là:

  • Chim xù lông
  • Xương ghim mở rộng ra
  • Phần ức rụng lông
  • Xương hông mở rộng
  • Thường vỗ cánh theo nhịp
  • Tha rác về ổ
  • Nằm ổ, nhảy ổ nhiều hơn mọi khi

Bà con nên lưu ý rằng, chim bồ câu từ 5 đến 6 tháng tuổi mới bắt đầu đẻ trứng. Do đó, khi phát hiện chim non có dấu hiệu trên thì cũng không phải là sắp đẻ. Ngoài ra, nếu muốn chim đẻ thì phải thực hiện ghép đôi. Trong trường hợp chỉ nuôi 1 chim bồ câu thì chắc chắn là nó sẽ không thể nào đẻ được. Vì vậy, nếu chim có dấu hiệu trên nhưng vẫn chưa ghép đôi hoặc trưởng thành thì đừng nhầm lẫn nhé!

Dấu hiệu bồ câu sắp đẻ
Dấu hiệu bồ câu sắp đẻ

Nên làm gì khi biết chim sắp đẻ?

Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên và biết chim sắp đẻ thì bạn nên làm chuồng cho chúng thật phù hợp. Hãy lưu ý thật kỹ vào thời gian buổi chiều để nhặt trứng. Vì đây chính là thời điểm mà bồ câu hay đẻ nhất và chúng không thưởng đẻ trong ổ của mình.

Bên cạnh đó, bà con cũng nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của chim khi chúng sắp đẻ và ấp trứng. Bởi lúc này, chim mẹ cần được cung cấp điều kiện dinh dưỡng phù hợp, đầy đủ. Ngoài ra, khi nuôi chim bồ câu con thì chế độ ăn, uống cũng rất khác. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này để chim con được trưởng thành một cách khỏe mạnh.

Vậy với những thông tin mà anniemulz.com đã cung cấp, bạn đã biết được câu trả lời cho bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ? Bồ câu đẻ bao nhiêu trứng rồi đúng không nào? Hy vọng với bài viết này, bạn có thể kinh doanh và chăn nuôi bồ câu một cách thuận lợi, suôn sẻ. Cuối cùng, cám ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here