Thứ tự bài Poker – Những tay bài mạnh nhất trong Poker

0
53

Khi bắt đầu chơi poker, thứ tự bài hay các tay bài mạnh nhất trong poker là điều mà bất kỳ người chơi nào cũng cần phải biết. Hãy đọc bài viết sau đây của M88cvf để có một số thông tin cơ bản nhất.

Poker có khá nhiều biến thể, trong đó phổ biến nhất là Hold’em, Omaha, Stud 7 lá (Seven Card Stud) và Draw 5 lá (5 Card Draw). Tuy nhiên, quy tắc xếp hạng tay bài poker giữa các biến thể này đều giống nhau.

Thứ tự bài poker từ mạnh đến yếu

#1: Sảnh chúa –  tay bài mạnh nhất trong poker. Là kết hợp bài gồm các quân: 10, J, Q, K, A và đồng chất

#2: Thùng phá sảnh – tay bài mạnh thứ 2 trong poker, gồm 5 quân bài liên tiếp nhau, đồng chất. Nếu nhiều người chơi có thùng phá sảnh, ai có quân bài lớn hơn sẽ thắng, không tính đến chất. Ví dụ: thùng phá sảnh 5,6,7,8,9 mạnh hơn 3,4,5,6,7.

#3: Tứ quý – tay bài gồm 4 quân bài cùng giá trị và 1 quân bất kỳ. Nếu người chơi cùng có tứ quý, ai có tứ quý lớn hơn sẽ thắng. Nếu tứ quý được tạo từ 5 quân bài chung thì sẽ tính đến quân bài phụ, ai có quân lớn hơn sẽ thắng. Ví dụ: 4 quân 8 và 1 quân 9.

# 4: Cù lũ – tay bài gồm một bộ ba và một đôi. Nếu nhiều người chơi cùng có cù lũ thì xét bộ ba trước; hoặc là so đôi bài để phân cao thấp. Ví dụ: ba quân J, hai quân 9.

#5: Thùng – tay bài gồm 5 quân bài đồng chất nhưng không liên tiếp. Nếu nhiều người chơi cùng có thùng thì ai có quân bài cao nhất sẽ thắng. Ví dụ: 3,6,7,9, J chuồn.

#6: Sảnh – tay bài gồm 5 quân bài liên tiếp nhau nhưng khác chất. Nếu nhiều người chơi cùng có sảnh thì ai có quân bài cao hơn sẽ chiến thắng. Vi dụ: Sảnh 3,4,5,6,7.

#7: Bộ ba – tay bài gồm có 3 quân bài có cùng giá trị và 2 quân bài lẻ khác nhau. Nếu nhiều người chơi có cùng bộ 3 thì ai có bộ 3 cao nhất sẽ thắng. Ví dụ: 3 quân 10, 1 quân 8, 1 quân 6.

#8: Hai đôi – tay bài gồm có 2 cặp bài cùng giá trị. Nếu nhiều người chơi cùng có hai đôi, thì ai có đôi cao nhất sẽ thắng. Nếu 2 cặp bài đôi bằng nhau thì sẽ tính tới quân bài lẻ cuối cùng. Ví dụ: hai quân 5, hai quân K và 1 quân 10.

#9: Một đôi tay bài gồm 1 cặp bài cùng giá trị và 3 quân bài lẻ khác nhau. Nếu nhiều người chơi cùng có đôi, thì ai có đôi cao nhất sẽ thắng. Nếu cặp bài đôi bằng nhau thì sẽ tính tới các quân bài lẻ. Ví dụ: một đôi K, các quân bài lẻ 3,4,7.

#10: Mậu thầu – tay bài gồm có 5 quân bài lẻ không liên quan đến nhau (không cùng giá trị, không liên tiếp nhau, và có từ 2 chất trở lên). Nếu nhiều người chơi cùng có mậu thầu, thì ai có quân bài cao nhất sẽ thắng. Ví dụ: 5 quân bài lẻ: 1, 7, 8, K, A.

Top bài tẩy tốt nhất trong Poker Texas Hold’em

Bắt đầu ván chơi, người chơi sẽ được chia 2 quân bài úp – được gọi là bài tẩy. Vậy khi chơi Poker Texas Hold’em, những bài tẩy nào tốt nhất để bắt đầu? Dưới đây là thứ tự bài mở đầu tốt nhất mà người chơi cần biết:

  • Đôi A
  • Đôi K
  • Đôi J
  • Quân A, K đồng chất
  • Đôi J
  • Đôi 10
  • Quân A, Q đồng chất
  • Quân A, K khác chất
  • Quân A, J đồng chất
  • Quân K, Q đồng chất

Hy vọng bài viết này sẽ cho các bạn thông tin tổng quan về thứ tự bài poker; đồng thời, việc biết được những bài tẩy tốt nhất để mở đầu ván chơi sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội chiến thắng trong từng ván chơi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://anniemulz.com/game

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here