1983 MỆNH GÌ VÀ PHONG THỦY HỢP MỆNH TUỔI 1983

0
4

1983 mệnh gì và những kiến ​​thức phong thủy của gia chủ sinh năm 1983 đầy đủ nhất được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc.

Cuộc đời mỗi người đều do số phận sắp đặt, tuy nhiên, dù là ai cũng muốn biết cuộc đời của họ sẽ diễn biến như thế nào. Bạn sẽ băn khoăn không biết năm sinh của mình thuộc mệnh gì, dấu hiệu nào, hợp với tuổi nào. Qua bài viết này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu xem người sinh năm 1983 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ các yếu tố phong thủy tiêu biểu cho người sinh năm Quý Hợi.

1. Nam 1983 mệnh gì, tuổi gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được rút gọn thành ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, người sinh năm 1983 là tuổi Quý Hợi có mệnh Thủy, tức là Đại Hải Thủy (Biển cả). Năm 1983 âm lịch được tính từ ngày 13 tháng 2 năm 1983 đến ngày 1 tháng 2 năm 1984 theo dương lịch.

Người có mệnh Đại Hải Thủy có tham vọng lớn, làm việc gì cũng phải có quy mô, những vấn đề vụn vặt họ thường không quan tâm. Trong công việc, họ rất chăm chỉ, chịu chi, quan trọng là được việc và công việc của họ có tầm vóc vươn xa. Họ là những người yêu thiên nhiên nên thích cuộc sống tự do, bay bổng, không ràng buộc hay bó buộc trong một khuôn khổ nào cả. Những người này luôn yêu cầu những cái mới, sự sáng tạo hơn, nhiều ý tưởng mới để xây dựng một ý tưởng hoàn hảo trong công việc.

Họ là những người sống rất nội tâm, luôn nghĩ cho người khác, thích giúp đỡ người khác. Cùng với đó là tấm lòng bao dung cao cả, dễ gần nên được nhiều người yêu mến, kính trọng. Những hoạt động trong cuộc sống hay công việc đều có sự góp mặt của người thân và bạn bè.

Người sinh năm 1983 cầm tinh con Quý Hợi.

Thiên Can: Quý

 • Tương hợp: Mậu
 • Tương Hình: Đinh, Kỷ

Địa chi: Hợi

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi Tứ hành
 • xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

2. Tuổi 1983 hợp với tuổi nào, mệnh gì? 1983 mệnh gì

Những người sinh năm 1983 là Quý Hợi, tức là tuổi Quý Hợi. Thường gọi là Lâm Hạ Chi Trụ, tức Lợn trong rừng. Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là Biển Lớn.

Để biết được người tuổi Hợi hợp với tuổi nào, người ta dùng hai nguyên tắc cơ bản trong phong thủy để xác định đó là:

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc

2.1 Theo nguyên lý – tứ hành xung

Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 cung hoàng đạo khác để tạo thành bộ tam hợp, và xung khắc với những con giáp khác. 3 con vật để tạo thành bộ tứ.

Theo đó, những người sinh năm Quý Hợi 1983 sẽ không hợp với tuổi Quý Mão và Quý Mùi, không hợp với tuổi Dần, Bính Thân và Quý Tỵ.

2.2 Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

Khoa học phong thủy cho rằng vũ trụ tồn tại và phát triển nhờ sự biến đổi không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là ngũ hành. Bản chất của ngũ hành là một vòng tròn khép kín gồm các mối quan hệ tương sinh và mâu thuẫn có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương hỗ, cũng không thể chỉ có mặt đối lập. Có sinh mà không có sinh, vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt; có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại.

Các mũi tên màu xanh dương tượng trưng cho mối quan hệ tương sinh – tức là sinh trưởng, tương hỗ, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

 • sinh Kim
 • sinh
 • Thủy Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Thổ

Quan hệ tương hợp – tức là hòa hợp, bình đẳng, và cân bằng là:

 • Hợp
 • kim Kim loại
 • Thủy
 • hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

Ngược lại, mũi tên đỏ tượng trưng cho mối quan hệ trái ngược – đối kháng lẫn nhau. , tiêu diệt nhau, thường xuyên cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

 • Thủy khắc Hỏa,
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc khắc
 • Mộc khắc
 • Thổ khắc Thủy

Khi chọn bạn đời, bạn đời, người yêu theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc, ta chọn người. người có mệnh là tương sinh, tương hợp, tránh người có mệnh đối nghịch. Áp dụng cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy, hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy, Mộc tương khắc với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa.

3. Tuổi 1983

hợp màu

Người sinh năm 1983 hợp màu gì và hợp với số nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, xét về quan hệ ngũ hành thì gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Do đó, theo khoa học phong thủy âm dương ngũ hành thì những màu sắc phù hợp với tuổi 1983 bao gồm:

 • Màu đen: là một trong những màu sắc có mức độ phù hợp nhất với người mệnh Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và trang trọng. Theo quan niệm ngũ hành, chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người mệnh Mộc sẽ giúp họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chọn màu sắc và con số hợp với tuổi để mang lại may mắn

 • Màu xanh: là màu của nước, tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành nên đây là màu tương sinh, rất tốt cho những người mệnh Thủy. Màu xanh lam tạo ra cảm giác tin cậy, công bằng, thông minh và độc lập. Đây là những nét tính cách xuất hiện ở người mệnh Thủy. Nhìn những vật có màu xanh lam trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi giúp người mệnh Thủy cảm thấy thư thái và tỉnh táo hơn rất nhiều. Chính vì vậy trong phòng làm việc, người mệnh Thủy nên bố trí các vật phẩm phong thủy màu xanh lam xung quanh.
 • Màu trắng: Trong mối quan hệ ngũ hành thì Kinh sinh Thủy, màu trắng là màu đại diện cho hành Kim nên người mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng.

Người sinh năm Quý Hợi 1983 nên tránh sử dụng các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho hành thổ. Thổ khắc Thủy, màu của hành Thổ sẽ kìm hãm sự may mắn, giàu có của người mệnh Thủy. Ngoài ra, người mệnh Thủy không nên chọn các màu như đỏ, cam, hồng, tím vì Thủy và Hỏa tương khắc.

3.2 Con số hợp với tuổi 1983.

Người sinh năm Quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên chọn số 6 và số 7 thuộc hành Kim vì theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Kim. đến Nước, vì vậy nó sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có những con số thuộc hành Thủy (bình hòa) là 0 và 1. Vì vậy, theo tính chất ngũ hành, con số may mắn của người tuổi Kỷ Hợi là các số 0, 1, 6 và 7.

Xét về mặtTrong ngũ hành Ngược lại, nếu tuổi Kỷ Hợi thuộc hành Mộc thì nên tránh các số thuộc hành Thổ là số 2, 5, 8.

4. Hướng nhà là hợp với gia chủ sinh năm 1983.?

Ngoài việc cung cấp các thông tin về câu hỏi 1983 mệnh gì, chuyên mục Phong thủy nhà ở của Vạn An Group còn tư vấn các hướng nhà phù hợp cho gia chủ sinh năm Quý Hợi. Hướng nhà hay còn gọi là hướng nhà hợp mệnh. Thông thường, mọi người mặc định cửa chính ở đâu, hướng nhà. Theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà, trong đó 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai khi có ý định và dự định xây nhà cũng cần xem xét, tính toán kỹ lưỡng hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ để tránh những tai ương, tai họa.

Đối với gia chủ sinh năm Quý Hợi 1983 nếu đối chiếu với Bát Trạch, cung Cửu sẽ cho ra quẻ Cấn (Tam hợp) thuộc Tây tứ trạch. Vì vậy, việc chọn hướng xây nhà cần phải theo hướng chính Tây. Tây Tứ Trạch gồm 4 hướng: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc. Mỗi hướng khi kết hợp với mệnh gia chủ sẽ tạo thành các sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Sau đó, căn cứ vào mục đích mà gia chủ muốn bảo vệ mà chọn hướng nhà tương ứng:

 • Tây Nam (Sinh Khí): Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền bạc và thành công trong quá trình kinh doanh. phát triển sự nghiệp. Đây được coi là hướng nhà tốt nhất cho những người sinh năm Kỷ Hợi.
 • Tây (Diên Niên): Hướng này thiên về lợi ích trong vấn đề tình duyên, nhằm tăng cường tình cảm vợ chồng, con cái trong gia đình.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Hướng nâng cao sức khỏe, đề phòng bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Hướng mang lại may mắn và tài lộc cho công việc, giúp tinh thần sảng khoái, thư thái. Đây thường được chọn làm hướng bàn làm việc cho người sinh năm Quý Hợi 1983.

Coi hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1983. Gia

chủ nam sinh năm Quý Hợi 1983 làm nhà năm các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. . Đây là những hướng thuộc Đông tứ trạch sẽ vô cùng khó khăn cho gia chủ có hướng Tây.

5. Năm làm nhà hợp với gia chủ tuổi 1983.

Khi xem tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 cần tính toán để không phạm phải năm yếu tố khi. làm nhà: hạn: Thái Tuế, Tam TaiKim Lâu, Hoang Ốc, Trạch Tuất.

 • Thái Tuế: Người ta cho rằng Thái Tuế là sao chủ của một năm, đứng đầu trong các sát thần, quyết định cát hung của năm đó, vì vậy bạn nên tránh phạm Thái Tuế, nếu phạm phải sẽ gặp những điều xui xẻo. . Những người bị phạm Thái Tuế cần hết sức cân nhắc và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như khởi nghiệp, xây nhà, cưới hỏi, hợp tác làm ăn… và trước khi làm việc gì cũng cần phải hóa giải Thái Tuế. Tuệ, tránh nóng vội dẫn đến thất bại.
 • Tam Tai: Nếu phạm phải Tam Tai, cuộc đời sẽ liên tục gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc xuống dốc, gia đạo rối ren.
 • Kim Lâu: Nếu tuổi gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu thì người thân trong gia đình sẽ gặp tai ương, công việc khó khăn, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây dựng vì nó là một thông số lâu đời. Hạn Kim Lâu giống như một dãy hằng số mà con người đã tính toán từ lâu, bao gồm: 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu cộng và trừ tổng số tuổi 9 thì đáp số của dãy số trên là không nên đứng cúng động thổ.
 • Hoang Ốc: Phạm phải hạn Hoang Ốc, gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối về sức khỏe và vận mệnh.
 • Trạch tuổi: Ảnh hưởng đến số mệnh và cuộc sống của vợ con. Tuổi tính xem nhà là tuổi mẹ của gia chủ. Tuổi mẹ = năm làm nhà – năm sinh + 1.

Như vậy, nếu người sinh năm 1983 muốn tránh cả 3 hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì nên chọn làm nhà năm 2022 (Nhâm Dần ), rất già. động thổ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn đọc về tuổi 1983 hợp phong thủy và hướng làm nhà để bạn tham khảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here