'LOẠN QUẢNG CÁO ĐÈN CHỐNG CẬN THỊ

0
62Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thiện Trung, Phòng khám Mắt Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết Hiện nay, tỷ lệ học sinh mắc các tật khúc xạ về mắt đang gia tăng, chiếm 2/3 trong tổng số các bệnh học đường. Luôn muốn cho con em mình điều kiện học tập tốt nhất, nhiều bậc phụ huynh đã tìm mua sản phẩm đèn chống cận. Tuy nhiên nhiều trường hợp sử dụng đèn chống cận, các em vẫn không tránh khỏi bị cận thị.

Hiện nay cụm từ đèn chống cận đang bị lạm dụng trong quảng cáo các sản phẩm đèn bàn. Vì trong thực tế không có loại đèn nào có thể bảo vệ được thị lực hay chống cận một cách tuyệt đối cũng như chưa có tài liệu nào nghiên cứu về công dụng chống cận của các loại đèn. Bên cạnh việc ánh sáng học tập không đạt chuẩn thì cũng còn nhiều yếu tố làm trẻ có thể bị cận thị như ngồi sai tư thế học. Đèn bàn tốt chỉ bổ sung ánh sáng tạo sự thoải mái khi học tập và làm việc bảo vệ thị lực cho trẻ.

Trên thị trường có nhiều loại đèn phụ huynh có thể lựa chọn. Nhưng không phải loại đèn nào cũng đảm bảo ánh sáng tốt cho các bạn nhỏ. nên chọn mua những loại đèn có thương hiệu uy tín. Bên cạnh đó hạn chế cho trẻ xem các thiết bị điện tử để mắt trẻ được nghỉ ngơi và thư giãn.

Kính mời Quý vị vào Website và kênh Youtube của Bệnh viện để xem thêm những thông tin kiến thức y khoa khác:
o Website:
o Youtube:
***
Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.
Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 03h00 – 16h30, thứ Bảy: 03h00 – 11h30.
Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.
Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:

Nguồn: https://anniemulz.com

Xem thêm bài viết khác: https://anniemulz.com/giao-duc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here