Không phải “mã nguồn mở” có nghĩa là thứ gì đó miễn phí?

0
74

Không phải. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến về “nguồn mở” nghĩa là gì, và hàm ý của khái niệm này không chỉ về mặt kinh tế.

Các lập trình viên nguồn mở có thể tính phí cho phần mềm nguồn mở mà họ tạo ra hoặc phần mềm mà họ đóng góp. Nhưng trong một số trường hợp, vì giấy phép nguồn mở có thể yêu cầu họ phát hành mã nguồn khi họ bán phần mềm cho người khác, một số lập trình viên cảm thấy rằng việc tính phí người dùng tiền cho các dịch vụ và hỗ trợ phần mềm (thay vì chính phần mềm) là nhiều hơn có lãi. Bằng cách này, phần mềm của họ vẫn miễn phí và họ kiếm tiền bằng cách giúp người khác cài đặt, sử dụng và khắc phục sự cố.

Quais as vantagens de usar um software de gestão de frete na nuvem? - Intelipost

Mặc dù một số phần mềm nguồn mở có thể miễn phí, nhưng các kỹ năng lập trình và khắc phục sự cố mã nguồn mở có thể khá có giá trị. Nhiều nhà tuyển dụng đặc biệt tìm cách thuê các lập trình viên có kinh nghiệm làm việc trên phần mềm nguồn mở.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/bai-viet-ve-cac-phan-mem-giai-tri-va-tien-ich-cho-pc

“Đằng sau phần mềm nguồn mở” là gì?

Agilizando a cadeia de produção com softwares de gestão - FESPA Brasil

Tại Opensource.com, chúng tôi muốn nói rằng chúng tôi quan tâm đến cách các giá trị và nguyên tắc của mã nguồn mở áp dụng cho thế giới bên ngoài phần mềm. Chúng tôi thích nghĩ về mã nguồn mở không chỉ là một cách phát triển và cấp phép phần mềm máy tính mà còn là một cách tiếp cận.

Cách tiếp cận nguồn mở đối với tất cả các khía cạnh của cuộc sống có nghĩa là thể hiện sự sẵn sàng chia sẻ, hợp tác theo những cách khác minh bạch (để những người khác cũng có thể theo dõi và tham gia), coi thất bại như một phương tiện cải thiện và mong đợi, thậm chí khuyến khích mọi người khác. Làm điều tương tự.

Nó cũng có nghĩa là cam kết đóng một vai trò tích cực trong việc cải thiện thế giới, điều này chỉ có thể thực hiện được khi mọi người đều có thể tiếp cận với cách thế giới được thiết kế.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tổng hợp 14 bài viết hay nhất về các phần mềm úng dụng dành cho pc

Thế giới chứa đầy “mã nguồn” – bản thiết kế, công thức, quy tắc – hướng dẫn và định hình cách chúng ta suy nghĩ và hành động trong đó. Chúng tôi tin rằng mã cơ sở này (bất kỳ hình thức nào) phải được mở, có thể truy cập và chia sẻ để nhiều người có thể gắn bó với nó là tốt nhất.

Ở đây, chúng tôi kể những câu chuyện về tác động của các giá trị nguồn mở đối với mọi tầng lớp xã hội – khoa học, giáo dục, chính phủ, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, luật pháp và động lực của tổ chức. Chúng tôi là một cộng đồng cam kết nói cho những người khác biết con đường mã nguồn mở là cách tốt nhất, bởi vì tình yêu của mã nguồn mở cũng giống như mọi thứ khác: nó tốt nhất khi nó được chia sẻ.

Tôi có thể tìm hiểu thêm về mã nguồn mở ở đâu?

Chúng tôi đã tổng hợp một số tài nguyên để giúp bạn tìm hiểu thêm về mã nguồn mở. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng Câu hỏi thường gặp nguồn mở của chúng tôi để bắt đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here