Không cần đến Phú Quốc, bạn vẫn có thể thưởng thức bún quậy Kiến Xây đúng điệu

21
55Đăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Không cần đến Phú Quốc, bạn vẫn có thể thưởng thức bún quậy Kiến Xây đúng điệu
Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc thường thì ai cũng chỉ nghĩ đến những món hải sản đắt tiền, tuy nhiên có 1 món ăn đang làm nên thương hiệu của Đảo Ngọc đó là “bún quậy”.
Những ai đã từng đặt chân đến Phú Quốc và thưởng thức món bún quậy Kiến Xây thì không sao quên được mùi vị của một món ăn bình dân nhưng lại có sức hút khó cưỡng.
Tuy nhiên, nếu bạn thèm hương vị của quán bún quậy Kiến Xây nhưng lại ngại không muốn đến Phú Quốc xa xôi, thì giờ đây, ngay giữa trung tâm Sài Gòn, quán bún quậy Kiến Xây đã có chi nhánh để đáp ứng như cầu của các bạn.
Bún quậy thực chất chính là một biến thể của bún tôm Bình Định, chỉ có tên gọi và cách làm hơi khác một chút. Đặc sắc của món này là nguyên liệu cực kỳ tươi ngon, bún không mua ở chợ mà do quán làm tại chỗ.
Riêng các hải sản như tôm, mực, chả cá thì đều được mang về từ biển Phú Quốc, đáp ứng các tiêu chí tươi ngon.
Đến với quán bún quậy Kiến Xây, phương châm mà chủ quán đưa ra đó là “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Đó chính là bạn phải tự tay làm nước chấm, tự bưng bê tô bún, tự làm mọi thứ, chỉ trừ khâu làm ra tô bún là do nhân viên quán đảm nhiệm.
Khi gọi được tô bún, thực khách phải tự chế nước chấm riêng dựa vào khẩu vị cá nhân. Các quán bún quậy ở Phú Quốc đa phần để một bàn có đủ muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, quất (tắc)… hoặc một tô lớn đựng muối chấm trộn sẵn khách chỉ việc thêm ớt và quất theo ý mình. Thực khách quậy đều nước chấm tới khi có màu cam sữa, lấy một muỗng cho vào tô bún trước, phần còn lại chấm lên bún mỗi lần ăn.
Bún quậy Kiến Xây ở đây nổi tiếng không chỉ vì hương vị đậm đà, thơm ngon, mà còn nguyên liệu cực kỳ tươi ngon như bạn đang được ăn tại biển.
Quán nằm ở số 63 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.
Hãy Subscribe kênh:

Nguồn: https://anniemulz.com

Xem thêm bài viết khác: https://anniemulz.com/xay-dung/

21 COMMENTS

  1. Bún quậy kiến xây nó láo đấy. Bán thì có tí xíu à, dỡ lắm, đuổi khách nữa tóm lại là đừng nên thử bún quậy kiến xây

  2. Taj ban chua an chua bjet do thoi luc dau mjh cug thay k vo gj dac bjet nhug an 1 lan 2 lan tu tu cam nhan duoc su thu bj cua no ngon day

  3. Mình nói thiệt hồi đó giờ mình chưa biết món bún quậy. Nay xem mới vừa biết đó moi ng. Mình đúng là lúa

  4. Ăn đéo ngon, chỉ đc cái mực , chả tươi chứ chẳng đặc sắc , ko quen thì có mùi tanh vị biển.

  5. Cha do nhin la Bt ko co gia roi lam sao ma zai dc muon zai phai gia khoang 45 ph vi ngay nao minh cung gia nen minh Bt co chút y kien ae dung nen da nha tet dau e

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here