Kinh nghiệm đổi URL kênh youtube nhanh chóng chỉ mất 5 phút

24
181

Kênh youtube vốn là nơi để mọi người giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của mình đến với mọi đối tượng. Do đó việc sở hữu URL đơn giản, dễ nhớ vô cùng quan trọng đối với người dùng youtube. Để thu hút lượng lớn người xem, tăng tương tác và bình luận, hãy cùng anniemulz.com cập nhật ngay kinh nghiệm đổi URL kênh youtube chỉ mất 5 phút thực hiện.

URL kênh youtube ngắn gọn, dễ nhớ sẽ tăng thêm tương tác, thu hút nhiều người xem
URL kênh youtube ngắn gọn, dễ nhớ sẽ tăng thêm tương tác, thu hút nhiều người xem

Có thể thay đổi tên kênh youtube được không?

Nhiều người khi mới bắt đầu lập tài khoản youtube mới thường không để ý trong khâu tạo tên kênh. Điều này dẫn tới việc gặp rắc rối về sau và đau đầu tìm mọi cách để thay đổi lại tên kênh. Vậy làm thế nào để đổi tên kênh youtube hiệu quả?

Trước tiên, bạn mở trình duyệt trên máy tính rồi truy cập vào trang youtube.com. Tiếp đến, nhấp vào tên kênh của bạn nằm ở góc bên phải phía trên màn hình máy tính và  nhấn chọn “cài đặt/settings”. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản thì có thể sử dụng thông tin google để đăng nhập.

Ngay lúc này, giao diện trang cài đặt tài khoản youtube xuất hiện, bạn nhấn chọn “chỉnh sửa trên google/edit on google” nằm ở phía dưới tên của bạn. Lưu ý: Tất cả tài khoản Google đều có liên kết cùng một tài khoản nên khi cần đổi tên kênh youtube, bạn cần thay đổi tên đại diện xuất hiện trong mỗi ứng dụng.

Sau khi chọn “chỉnh sửa trên Google”, người dùng sẽ được điều hướng tới tên và ảnh đại diện tài khoản youtube để chỉnh sửa. Lúc này, bạn cần thay đổi tên và họ rồi nhấn chọn “OK”. Cuối cùng, trên màn hình hiển thị yêu cầu xác nhận thay đổi tên trên kênh youtube, bạn cần click chuột vào “đổi tên” để hoàn thành. Ngay lập tức, kênh youtube của bạn sẽ hiển thị ở tên mới.

Điều kiện để đổi URL kênh youtube

Không phải người dùng nào cũng có thể đổi URL kênh youtube ngay lập tức. Để chuyển sang URL tùy chỉnh, tài khoản youtube của bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Tài khoản có 100 người xem trở lên đăng ký theo dõi
 • Kênh youtube của bạn phải tồn tại và hoạt động tối thiểu 30 ngày
 • Bạn đã tải đầy đủ hình ảnh và ảnh biểu tượng lên kênh youtube.

Hướng dẫn đổi URL kênh youtube đơn giản mà hiệu quả

Nếu kênh youtube của bạn đáp ứng các điều kiện nhận URL tùy chỉnh thì bạn sẽ nhận được thông báo nằm trong phần cài đặt tài khoản nâng cao. Như vậy, bạn có thể đổi URL kênh youtube theo từng bước anniemulz gợi ý dưới đây:

Kinh nghiệm đổi URL kênh youtube cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm đổi URL kênh youtube cho người mới bắt đầu

Kiểm tra đường dẫn URL trên kênh youtube

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhập tên, mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản youtube

Đăng nhập vào tài khoản youtube
Đăng nhập vào tài khoản youtube

Bước 2: Bạn di chuyển tới phần cài đặt nâng cao chỉ với cú click chuột vào hình ảnh hồ sơ nằm ở phần trên cùng bên phải. Tiếp tục chọn cài đặt => cài đặt nâng cao để tùy chỉnh.

Vào mục cài đặt nâng cao
Vào mục cài đặt nâng cao

Bước 3: Khi vào mục cài đặt nâng cao, bạn sẽ thấy đường dẫn liên kết cho phép đổi URL tùy chỉnh đã được phê duyệt.

Đường dẫn liên kết URL tùy chỉnh được phê duyệt
Đường dẫn liên kết URL tùy chỉnh được phê duyệt

Người dùng không thể tự ý chỉnh sửa lại URL tùy chỉnh. Để nhận URL kênh youtube tùy chỉnh mới, bạn nhấp vào xóa URL tùy chỉnh hiện có. URL đó có thể được chuyển sang cho người sáng tạo khác.

Lưu ý: Một kênh youtube chỉ có một URL tùy chỉnh duy nhất và không thể chuyển nhượng cho các tài khoản khác nhau.

Xóa URL tùy chỉnh

Mỗi tài khoản youtube được phép xóa URL tùy chỉnh trên kênh tối đa ba lần một năm. Để xóa đường dẫn này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào kênh youtube, nhấn chọn “quản lý tài khoản google của bạn” => thông tin cá nhân => chuyển đến trang giới thiệu cá nhân.

Chuyển tới trang giới thiệu cá nhân
Chuyển tới trang giới thiệu cá nhân

Bước 2: Bạn tìm URL tùy chỉnh hiện tại ở mục trang web, tiếp tục nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa để tùy chỉnh. Ở mục URL muốn xóa, bạn nhấp vào dấu X rồi nhấn OK để hoàn tất.

Chỉnh sửa URL tùy chỉnh
Chỉnh sửa URL tùy chỉnh

Bước 3: Nhận URL tùy chỉnh mới bằng cách nhấp vào ảnh đại diện, nhấn chọn cài đặt => cài đặt nâng cao rồi click vào “bạn đủ điều kiện sử dụng URL tùy chỉnh, hãy lấy URL đó tại đây”.

Nhấn chọn URL tùy chỉnh
Nhấn chọn URL tùy chỉnh

Người dùng có thể chọn URL tùy chỉnh dựa theo: Tên người dùng youtube, tên hiển thị, tên trang web liên kết với tài khoản hoặc URL rút gọn hiện tại,…Lưu ý nên xem URL muốn thay đổi có sẵn cho bạn dùng hay không.

Bước 4: Sau khi tùy chỉnh thay đổi URL, bạn tick vào “đồng ý điều khoản sử dụng” để hoàn tất thay đổi.

Chọn URL muốn thay đổi
Chọn URL muốn thay đổi

Lưu ý khi đổi tên URL kênh youtube

Việc thay đổi URL mới cho kênh youtube mang lại nhiều tính năng và giúp tài khoản thu hút nhiều người xem hơn. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đổi tên. Thông thường người dùng chỉ được phép đổi tên URL tối đa ba lần/năm nên cần chọn tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ.

Sau khi URL tùy chỉnh được phê duyệt đổi tên thành công, bạn không thể yêu cầu thay đổi URL khác nữa. Vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng đây là URL mới mà bạn mong muốn rồi mới nhấp vào mục “Xác nhận lựa chọn” để hoàn tất thay đổi.

URL tùy chỉnh khi chia sẻ tới nhiều người, bạn có thể viết dấu phát âm hoặc viết hoa để chuyển hướng người xem đến trực tiếp kênh youtube duy nhất mà bạn đang sử dụng.

Hầu hết các URL tùy chỉnh hiện có sau khi bị xóa sẽ mất vĩnh viễn. Đồng thời mỗi kênh youtube chỉ được phép sử dụng duy nhất một URL tùy chỉnh, không được chuyển nhượng sang kênh khác.

Trong trường hợp tài khoản youtube của bạn chưa đủ điều kiện để đổi URL thì bạn hãy tìm cách thu hút thêm người đăng ký và cố gắng duy trì kênh hoạt động đều đặn trong vòng 30 ngày.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là các bước hướng dẫn thay đổi URL kênh youtube đơn giản, nhanh chóng mà https://anniemulz.com tổng hợp được. Hy vọng bài viết giúp ích cho người mới bắt đầu sử dụng youtube có thêm kinh nghiệm để thu hút người xem kênh của mình nhiều hơn.

24 COMMENTS

 1. kênh e có 105 sub và có ảnh đại diện &bìa (cũng hơn năm rồi anh)
  mà tại sao nó ghi chưa đủ điều kiện sử dụng vậy anh??
  mong anh trả lời giúp em

 2. Chia sẻ hữu ích.mình vừa làm song rất gọn gàng.mn rảnh ghé ngắm tác phẩm của mình nha

 3. mình muốn chuyển các video từ kênh này sag kênh khác đc k a. và có bị mất dữ liệu như số người đk kí, lượt xem…?. vì kênh mình bị dính bản quyền

 4. Anh chỉ rất dễ hiểu, anh làm 1 video về đăng nhập tài khoản Arsene đi anh, nhiều người muốn biêt anh ah

 5. bạn chia sẻ hay lắm bạn ơi cảm ơn bạn nhé chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn bạn nhé

 6. Sơn ơi sao kênh của mình nhiều video bị vàng tiền quá bạn ạ. Có cách nào khắc phục triệt để không bạn ơi

 7. Chúc các bạn sớm thành công. Chúc kênh của các bạn phát triển thật nhanh nhé. Mời các bạn qua kênh của mình giao lưu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here