Các giải đấu bóng đá thế giới sẽ ra sao khi covid trở lại

0
27

Nếu bạn đã xem các giải đấu bóng đá trên thế giới trực tiếp gần đây trên banthangtv hay xoilac tv, có thể bạn đã làm điều đó từ sự thoải mái trên chiếc ghế sofa của mình. Nhưng bên ngoài kia, những cổ động viên thực thụ cũng khá hoang mang khi covid trở lại, và sẽ còn khá lâu nữa họ mới được phép quay trở lại sân vận động.

Các giải đấu bóng đá trên thế giới hoạt động trong tâm dịch đã thay đổi thói quen người hâm mộ

Hình ảnh quen thuộc của các giải đấu bóng đá trên thế giới
Hình ảnh quen thuộc của các giải đấu bóng đá trên thế giới

Các giải đấu bóng đá trên thế giới đã thay đổi rất nhiều trong vòng hai năm qua. Những người hâm mộ, cầu thủ và các bên liên quan đều đã điều chỉnh rất nhanh chóng để thích ứng với các mô hình mới. Sau khi làn sóng tiếp theo của covid kết thúc, bóng đá có khả năng xảy ra theo những cách khó đoán và chưa từng có, đặc biệt là liên quan đến việc người hâm mộ quay trở lại khán đài.

Các câu lạc bộ sẽ cần phải thực hiện các giải pháp mới để giữ cho mọi người được an toàn và thay đổi cách người hâm mộ cổ vũ. Và viễn cảnh xem trực tiếp euro sắp đến là giải đấu sẽ phải thay đổi cách người hâm mộ tiếp cận bóng đá.

Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến tài chính bán vé của chính các câu lạc bộ. Chắc chắn rằng số lượng người hâm mộ không thể phủ kín sân như cách đây hai năm. Điều đó là hoàn toàn không thể đối với sự an toàn của nền bóng đá thế giới.

Cơ hội để các cầu thủ trẻ phát triển mạnh trong các giải đấu bóng đá

Một lợi thế bất ngờ của sự “suy thoái” trong các giải đấu bóng đá trên thế giới là các nhà quản lý không còn có thể dựa vào tài chính để cải thiện đội hình. Họ sẽ phải sáng tạo để thúc đẩy đội bóng của mình. Thay vì đầu tư hàng chục triệu vào những bản hợp đồng, các nhà quản lý và huấn luyện viên sẽ đầu tư thời gian và sự quan tâm vào đội trẻ của họ.

Phát triển công nghệ – và các mối quan hệ

Các khía cạnh kỹ thuật số hóa của bóng đá có thể bị thay đổi nhanh chóng do làn sóng dịch covid. Các câu lạc bộ và đài truyền hình sẽ dựa vào các giải pháp công nghệ để cung cấp các loại nội dung mới và đa dạng hóa nguồn thu. 

Các nhà tài trợ sẽ yêu cầu mối quan hệ có ý nghĩa hơn với các câu lạc bộ và những người hâm mộ để đảm bảo họ nhận được đúng giá trị đồng tiền của mình. Một lần nữa, điều này có khả năng liên quan đến các giải pháp kỹ thuật số, vì dữ liệu lớn và các trang web của câu lạc bộ được sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của người hâm mộ.

Khủng hoảng tài chính các giải đấu nhưng cũng không tệ như dự đoán

Điều đáng mừng là các khoản lỗ tài chính đã không quá tệ như dự báo. “Một nghiên cứu của KPMG gợi ý rằng các giải đấu bóng đá trên thế giới có khả năng mất tới 4 tỷ euro chỉ riêng trong giai đoạn 2019-20 và có thể lên tới 10 tỷ euro cho làn sóng covid tiếp theo”, báo cáo của ESPN . Thay vào đó, các dự báo gần đây ước tính tổng thiệt hại là 4 tỷ euro trên 20 giải đấu hàng đầu (thay vì năm) và hai mùa giải (thay vì một). Vì 4 tỷ euro đó là từ doanh thu dự kiến ​​là 45,1 tỷ euro, nên rõ ràng vấn đề không nằm ở quy mô của khoản lỗ mà nhiều hơn là nó sẽ tấn công ai và bằng cách nào.

Tương lai các giải đấu hàng đầu thế giới sẽ về đâu

Deloitte báo cáo rằng: “Trong khi tác động tài chính đầy đủ của covid vẫn chưa được ghi nhận”, dự đoán rằng các câu lạc bộ ở các quốc gia bóng đá nhỏ hơn và những câu lạc bộ ở các giải đấu thấp hơn của các quốc gia lớn hơn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Những câu lạc bộ này thường phụ thuộc nhiều vào doanh thu trong ngày họ ra sân thi đấu.

Không có đội bóng nào là ngoại lệ, các câu lạc bộ phải đổi mới cách tạo ra doanh thu vào các ngày thi đấu. Ví dụ, câu lạc bộ hàng đầu của Đan Mạch FC Midtjylland đã biến bãi đậu xe ở sân vận động của họ thành nơi xem các trận đấu trên màn hình lớn. Nhưng ngay cả khi làn sóng thứ hai covid qua đi, họ sẽ phải giải quyết nỗi lo về sự an toàn cho các cổ động viên. Đặc biệt cần cógiải pháp mới tối ưu doanh thu của các dịch vụ kèm theo như bán áo đấu, quán bar sau trận đấu,…

Xem thêm: https://11met.net/banthang-tv

Kết luận

Tất nhiên, những người hâm mộ rất biết ơn vì các giải đấu bóng đá trên thế giới vẫn tiếp tục hoạt động. Khi làn sóng covid qua đi, người hâm mộ sẽ trở lại sân vận động như cách đây hai năm.

Nhưng những người trong lĩnh vực kinh doanh của bóng đá cần nhận ra những thách thức mà môn thể thao và ngành công nghiệp này phải chịu. Đồng thời phải đổi mới sáng tạo hơn để không còn bị động khi các làn sóng dịch tiếp theo vẫn manh nha diễn ra.

Hãy ghé thăm 11met tại https://11met.net/ để nhận được thêm những tin tức thú vị. Bên cạnh đó là các cược kèo thơm đêm nay và các hướng dẫn cược có tỷ lệ thắng cao nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://anniemulz.com/ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here